Bà mẹ rỗng túi thành tỷ phú chỉ sau 6 năm làm việc ở nhà

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 215 | Cật nhập lần cuối: 3/24/2020 12:32:38 AM | RSS

Sáu năm trước, bà bầu Sara Lou-Ann Jones vốn ở Prestwich, Manchester, phải đối mặt với cuộc sống làm mẹ đơn thân chật vật lo ăn từng ngày. Chị sống trong một căn nhà thuê nhỏ, bị nợ xấu và chẳng có gì để cầm cố. Nhưng một thay đổi - viết khóa học trên mạng và bán qua trang mua chung - đã giúp chị vượt qua khó khăn và trở nên giàu có.

Theo Inews, chị Sara từng đi dạy về ngôn ngữ lập trình nhưng chỉ kiếm đủ tiền trả các hóa đơn hàng tháng. "Khi có thai, tôi không biết làm thế nào để tiếp tục đi làm cũng như trả chi phí gửi trẻ. Tôi vắt óc nghĩ đến cách có thể kiếm được tiền khi làm việc tại nhà. Nhưng tôi chẳng có khoản nào để làm vốn. Vì thế tôi nghĩ mình chỉ có thể làm việc đang làm nhưng đưa nó lên mạng để có nhiều người xem hơn", chị kể.

Nghĩ vậy, chị tìm tới trường đại học gần nhà và nhờ một sinh viên tạo cho mình trang mạng miễn phí, đổi lại chị sẽ tặng họ một số tài liệu tham khảo.

Từ tình cảnh khó khăn lúc mang thai, chị Sara Lou-Ann Jones đã tìm ra hướng đi mới cho đời mình. Ảnh: Inews.

Từ tình cảnh khó khăn lúc mang thai, chị Sara Lou-Ann Jones đã tìm ra hướng đi mới cho đời mình. Ảnh: Inews.

"Thời điểm đó các giao dịch hằng ngày đã diễn ra trên các trang mạng và tôi thấy việc bán khóa học trên trang mua chung là khả thi vì không mất chi phí quảng cáo mà chỉ cần trích hoa hồng bán hàng. Tôi gọi tới trang đó nhưng bị từ chối vì họ chỉ bán các sản phẩm và dịch vụ nhưng tôi không bỏ cuộc và cuối cùng đã được chấp nhận", chị Sara kể.

Chị phải tìm ra cách sáng tạo để làm việc tại nhà và khởi nghiệp trong khi vẫn chăm sóc được em bé mới sinh của mình.

"Tôi vừa cho con bú vừa trả lời điện thoại của khách hàng rồi đặt con vào một tấm thảm rồi cứ 20 phút lại kéo thảm di chuyển để con khỏi chán trong lúc ngồi làm việc ngay cạnh bé", chị kể lại.

Có khách hàng gọi điện xin tư vấn từ sáng tới tối, chị nhận ra nhu cầu rất lớn nên đã sản xuất thêm các khóa học, từ thôi miên tới quản lý truyền thông xã hội và đưa lên mạng bán.

"Với sự bùng nổ các doanh nghiệp, tôi nghĩ tại sao mình không đưa lên các trang khác ở những nước nói tiếng Anh", Sara nhớ lại bước ngoặt khiến việc kinh doanh của chị phát triển vượt bậc.

Trong 11 tháng, chị đã đủ tiền mua một căn nhà giá 280.000 bảng và đưa con tới sống. Chỉ 6 tháng sau đó, chị lại chuyển chỗ ở tới ngôi nhà giá một triệu bảng. Công ty phát triển liên tục và hiện tại đã đưa ra 11.000 khóa học, bán được nửa triệu khóa khắp 30 nước, với 16 nhân viên, tất cả đều làm việc tại nhà như Sara. "Học trực tuyến là một lĩnh vực phát triển thực sự", chị giải thích. "Mọi người muốn theo đuổi đam mê mà không mất quá nhiều thời gian đến trường đại học mỗi ngày khi đã quá bận rộn với công việc và cuộc sống gia đình", chị nói.

Sara bắt kịp ngay các xu hướng, chẳng hạn, chị tạo ngay khóa nấu ăn khi chương trình truyền hình về làm bánh Great British Bake Off trở nên nổi tiếng. Hiện tại, công ty chị có các khóa cho mọi chủ đề, viết sáng tạo, tâm lý, rèn hình thể, trị liệu bằng mùi hương.

Cùng bạn đời Markerle, con trai Luca và con gái Aurora, chị Sara nói rằng mình có cuộc sống cân bằng giữa gia đình và công việc nhờ công việc có thể làm ở bất cứ đâu. Ảnh: Inews.

Cùng bạn đời Markerle, con trai Luca và con gái Aurora, chị Sara nói rằng mình có cuộc sống cân bằng giữa gia đình và công việc nhờ công việc có thể làm ở bất cứ đâu. Ảnh: Inews.

Chị kể rằng, thành công còn đến từ việc chị luôn tìm kiếm phản hồi từ các khách hàng và thêm các khóa học mới dựa trên các khảo sát gửi tới họ.

"Thật tuyệt vời khi biết những khóa học của chúng tôi đã làm thay đổi cuộc đời nhiều người. Một phụ nữ vốn là phục vụ bàn đã tham gia khóa viết sáng tạo và giờ là tác giả 3 cuốn sách, tự mở công ty xuất bản", chị kể.

Hiện chị sống cùng bạn đời mới, có con thứ hai, đang mang thai một bé nữa, và sắp chuyển tới một ngôi nhà 3 triệu bảng ở hạt Cheshire. Không chỉ để ổn định về tài chính, bà mẹ 36 tuổi nói chị rất yêu công việc của mình vì có thể tự do làm việc ở bất cứ đâu và bây giờ không cần quá vất vả vì mọi việc đang tự vận hành.

Sara cho biết việc kinh doanh cho phép chị kiến tạo cuộc đời mình như ý muốn. "Tôi có thể đi du lịch bất cứ lúc nào. Tôi đã tới Bali và sống trong rừng 3 tháng đầu năm nay", chị kể. Nhìn lại thời gian mang thai và sống cuộc đời bấp bênh, chị nhận ra đôi khi thử thách lớn nhất lại là vận may đổi đời.

Vương Linh

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN